• (075)845490 (ต่อ0-2)
  • (088)2652322
  • : @hostnakhonitech

บริการให้เช่า เซิร์ฟเวอร์ : Dedicated Server ราคาถูก DirectAdmin PHP Version Selector ฟรี Cloud-VPS Server All OS

เวลา  วันพฤหัสบดีที่ 30 มกราคม พ.ศ.2563

บริการ ใบรับรองความปลอดภัย SSL Certificates

ความหมายของ SSL Certificate

โฮสติ้งราคาถูก นครไอเทค


SSL Certificate หรือ เรียกกันสั้นๆว่า SSL ย่อมาจาก Secure Socket Layer Protocol คือ เครื่องหมายรับรองความปลอดภัยทางอิเล็กทรอนิกส์ ที่ออกหรืออนุมัติโดย CA (Certificates Authority) ซึ่งเครื่องหมายเหล่านี้ จะเป็นการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย SSL ซึ่ง CA (Certificates Authority) จะอนุมัติมอบให้แก่เว็บไซต์ เพื่อยืนยันการมีตัวตนของเจ้าของเว็บไซต์นั้นๆ และเพื่อเป็นการยืนยันความสมบูรณ์ ด้วยการเข้ารหัสข้อมูลเพื่อยืนยันความสมบูรณ์ด้วยการเข้ารหัสข้อมูล

ใบรับรองนี้ จะสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่เว็บไซต์ เพราะข้อมูลทั้งหมด ที่ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์กรอกบนหน้าเว็บ จะถูกเข้ารหัสเพื่อปกป้องข้อมูล เช่น ข้อมูลส่วนตัว รหัสผ่าน หมายเลขบัตรเครดิต จึงทำให้การใช้งาน SSL Certificates แพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับเว็บไซต์ อีคอมเมิร์ช หรือเว็บไซต์ขององค์กรที่ต้องการสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้า ยิ่งไปกว่านั้น Google ระบบค้นหาเว็บไซต์ชื่อดัง ยังให้น้ำหนักแก่เว็บไซต์ที่มีการปกป้องข้อมูลด้วย SSL Certificates เป็นลำดับก่อนเว็บไซต์อื่นๆ ในผลลัพธ์การค้นหาด้วย

โฮสติ้งราคาถูก นครไอเทค ลูกค้าสามารถ จัดการ SSL Certificate ได้เอง

เหตุใด จึงต้องมีใบรับรอง SSL Certificate

SSL มีประโยชน์มากในโลกอินเตอร์เน็ตเพราะจะช่วยในเรื่องของความปลอดภัยของข้อมูลและความน่าเชื่อถือ
  • ด้านความปลอดภัย SSL จะคอยป้องกันช่องโหว่จากกลุ่ม Hacker ที่ต้องการมาล้วงข้อมูลที่สำคัญไปใช้ โดยเว็บไซต์ที่มีอยู่ URL ที่ขึ้นต้นด้วย http:// จะถูกล้วงข้อมูลได้ง่ายกว่าเว็บไซต์ที่ใช้ SSL
  • ด้านความน่าเชื่อถือ SSL ได้รับมีการออกมาตราฐานในความปลอดภัย จากหน่วยงานที่ได้รับการยอมรับซึ่ง เว็บไซต์ที่นิยมใช้งาน SSL เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือก็จะเป็นเว็บไซต์ประเภท Ecommerce Online , Booking Online และกลุ่มเว็บไซต์เกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ เป็นต้น
  • เพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับGoogle Search Engine – ในปัจจุบันเราไม่สามารถปฏิเสธิได้ว่าคนไทยเลือกใช้ Google ในการค้นหาข้อมูล หากท่านต้องการเว็บไซต์ที่ดีในสายตาของ Google การเลือกใช้งาน SSL เป็นทางเลือกในปัจจุบันและอนาคต
SSL Certificate
โฮสติ้งราคาถูก นครไอเทค

บริการใบรับรองความปลอดภัย SSL Certificates


SSL Certificate มีให้เลือก 3 แบบ หลักๆ คือ

เลือกแพคเกจ SSL Certificate
Comodo Positive SSL ใช้ได้ทั้งแบบมี www. และไม่มี www.
Comodo Positive SSL Wildcard ใช้ได้กับทุกซับโดเมน *.domain-name ของ domain-name ที่คุณเลือก
Comodo Extended Validation SSL แสดงชื่อองค์กรของคุณ ที่แถบเขียวใน address bar


Domain Search